Hotline: 091 251 1898
Banner 3

Tin tức

LƯỢC Ý

LƯỢC Ý "TRÀ VÀ THIỀN"

07/08/2015 22:47
Không biết tự bao giờ, trà trở thành thân quen trong nếp sống Thiền gia Phật Giáo Bắc Truyền, rồi trà thành một phần văn hóa của Phật Giáo, pháp tu của Đạo Thiền, một phương pháp thưởng thức, yêu mến thiên nhiên, chỉ có bạn trà trong Thiền lâm mới có thể hiểu được, một nét văn hóa ẩm thực, thể hiện sự thanh cao, hòa nhã, thanh tịnh đủ tính nết thiền, của những con người “Thế ngoại đào viên”.
TẮM TRÀ GIÚP DA ĐẸP HƠN

TẮM TRÀ GIÚP DA ĐẸP HƠN

07/08/2015 22:52
Trà là loại thảo mộc có nhiều tác dụng. Ngoài chức năng làm nước uống, trà còn có tác dụng tốt với làn da. Thành phần chủ yếu trong lá trà là caffeine, theocin, acid tannic…, trong đó acid tannic giúp diệt khuẩn, mau lành vết thương. Vì vậy, tắm trà có công dụng chăm sóc da. Những người có làn da khô, sau vài lần tắm trà, da sẽ dần trở nên sáng bóng và mịn màng.
CÔNG DỤNG CỦA TRÀ XANH

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ XANH

07/08/2015 22:50
Công dụng của trà xanh đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên, từ công dụng diệt khuẩn bổ sung vitamin, giúp đầu óc minh mẫn, các nghiên cứu khoa học gần đây còn chỉ ra rằng trà xanh có công dụng ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư.
NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

NGƯỜI HÀ NỘI XƯA THƯỞNG TRÀ

07/08/2015 22:48
Mỗi cân trà, nghệ nhân Hà thành ướp cùng 1.000 - 1.200 bông sen là một trong những lý do khiến người nước ngoài đã không ít lần xuýt xoa trước nghệ thuật ướp trà cầu kỳ, tinh tế của người Hà Nội.
TRUYỀN THUYẾT TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

TRUYỀN THUYẾT TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

07/08/2015 22:46
Đại Hồng Bào là trà trên mỏm núi đá Vũ Di tỉnh Phúc Kiến. Theo truyền thuyết kể lại rằng, có một tú tài nghèo lên kinh thành dự thi, khi đi qua núi Vũ Di đã ngã bệnh, may mắn có một phương trượng già tốt bụng thấy vậy bèn pha một bát trà cho chàng ta uống. Quả nhiên, bệnh khỏi. Sau này, chàng tú tài ghi danh Bảng Vàng, đỗ Trạng Nguyên, còn được đông sàng phò mã.
TRÀ LÀM TĂNG CƠ HỘI SỐNG CỦA NGƯỜI BỊ ĐAU TIM

TRÀ LÀM TĂNG CƠ HỘI SỐNG CỦA NGƯỜI BỊ ĐAU TIM

07/08/2015 22:44
Các tác giả nhận thấy, bệnh nhân càng uống nhiều trà thì nguy cơ tử vong trong 4 năm sau khi bị đau tim càng thấp: Nguy cơ tử vong giảm 28% ở nhóm uống trà vừa phải và 44% ở nhóm uống nhiều trà.
CÁC THÀNH PHẦN DƯỢC LÝ TRONG TRÀ

CÁC THÀNH PHẦN DƯỢC LÝ TRONG TRÀ

07/08/2015 22:42
Chúng ta đều biết uống trà rất có lợi cho sức khoẻ nhưng chắc ít người biết tại sao trà lại có những tác dụng tốt đến vậy.
TRÀ SHAN TUYẾT SUỐI GIÀNG – YÊN BÁI

TRÀ SHAN TUYẾT SUỐI GIÀNG – YÊN BÁI

30/07/2015 20:42
Nhật có trà đạo, Trung Quốc có trà kinh, còn người Việt cổ có tục uống chè tươi độc đáo tồn tại mãi trong lịch sử đến tận đầu thế kỷ thứ XXI. Nói đến chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng – Yên Bái, người ta nghĩ về nơi được coi là cội nguồn của cây chè. Chuyên gia chè của Liên Xô cũ– Viện sĩ K.M. Djemukhatze, Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô từng nhận xét về trà Shan tuyết Suối Giàng: “Tôi đã đi qua 120 nước có trà trên Thế Giới, nhưng chưa thấy ở đâu có cây trà lâu năm như ở Suối Giàng, phải chăng đây là cội nguồn của cây trà? Trà ở ...
TRÀ SHAN TUYẾT TÂY CÔN LĨNH – HÀ GIANG

TRÀ SHAN TUYẾT TÂY CÔN LĨNH – HÀ GIANG

30/07/2015 20:42
Nói đến Hà Giang, chúng ta thường nghĩ đến cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ, đèo Mã Pì Lèng lừng danh và có một con đường mang tên Hạnh Phúc. Nhưng nói đến Hà Giang cũng là nói đến “lãnh địa” của chè Shan tuyết cổ thụ Tây Côn Lĩnh, một trong những loại chè đặc biệt quý của người dân nơi đây và đã được chứng minh rất tốt cho sức khỏe. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức trà Shan tuyết Tây Côn Lĩnh hẳn là khó có thể quên được vị trà mang trong mình hơi thở tâm hồn của núi ngàn Đông Bắc này.
TRÀ SHAN TUYẾT TÀ XÙA – SƠN LA

TRÀ SHAN TUYẾT TÀ XÙA – SƠN LA

30/07/2015 20:42
Cách thị trấn huyện Bắc Yên – Sơn La khoảng 15km, Tà Xùa là tên một ngọn núi và cũng là tên một xã của người dân tộc Mông. Mọc lên sừng sững tạo ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La, Tà Xùa có 3 đỉnh núi hợp thành một kỳ quan hùng vĩ trông tựa như sống lưng khủng long thời tiền sử. Theo kinh nghiệm của những người làm trà, vùng trà của người Mông bao giờ cũng là vùng ngon nhất bởi họ thường chọn địa bàn cư trú là đỉnh núi cao, quanh năm sương mù bao phủ, độ ẩm lớn, rất phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của ...