Hotline: 091 251 1898
Banner 3

Tin tức

Độ tuổi nào thích hợp để uống trà

30/03/2017 22:27

Trà là thức uống bình dân của mọi tầng lớp người dân Việt Nam. Từ những người thợ xây, bác lao công, cho tới các vị tổng giám đốc, chủ tích hội đồng quản trị, không ai là không uống trà. Thậm chí có những người còn coi trà là thức uống không thể thiếu. 

Trà là thức uống bình dân của mọi tầng lớp người dân Việt Nam. Từ những người thợ xây, bác lao công, cho tới các vị tổng giám đốc, chủ tích hội đồng quản trị, không ai là không uống trà. Thậm chí có những người còn coi trà là thức uống không thể thiếu. Nếu một ngày không được thưởng thức một ly trà, người ta có thể cảm thấy mệt mỏi, ngày hôm đó sẽ làm việc không hiệu quả được. Nhà nhà đều uống trà, người người đều uống trà. Trà có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của mỗi người dân. Thế nhưng độ tuổi bao nhiêu là uống được trà.
 
Tác dụng của trà đối với sức khỏe mọi người

Dưới 18 tuổi có được uống trà hay không
Hầu hết những người nghiện trà đều là các cụ, các bác trung niên. Một số bạn trẻ ngày nay cũng rất thích uống trà. Nhưng rất hiếm các bạn trẻ dưới 18 tuổi uống trà. Không phải là các em không được uống. Mà đây là độ tuổi thích trà sữa, thích những món uống tuổi teen như trà sữa, các thức uống nhanh như coca, pepsi... hơn.

Từ 18 tuổi đến 20 tuổi có nên uống trà hay không
Độ tuổi này cũng rất hiếm gặp các bạn trẻ thích thưởng trà. Tuy nhiên vẫn xuất hiện một vài bạn trẻ có sở thích thưởng trà, và tìm hiểu các văn hóa về trà. Thế nhưng tầm hiểu biết cũng như am hiểu của các bạn vẫn còn non trẻ.

Độ tuổi từ 20 tuổi đến 30 tuổi
Có thể nói rằng, tính từ 20 tuổi trở lên xuất hiện đông đảo các tầng lớp yêu trà với những nhu cầu khác nhau. Có những người vì sức khỏe mà tập uống trà sau đó cũng trở  thành một người nghiện trà. Có những bạn trẻ chuyên nghiên cứu về văn hóa dân tộc, cũng dần dần lấn sân vào đội ngũ những người nghiện trà. Hoặc có những bạn trẻ, do đặc thù nghiện trà cũng không thể xa rời cốc trà mỗi ngày như nghề kiến trúc sư, nghề xây dựng, các ngành nghề phải đi lại đó đây...

Độ tuổi từ 30 tuổi trở lên
Ở độ tuổi từ 30 tuổi trở đi, số người yêu trà và nghiện trà là đông đảo không kể xiết. Họ không chỉ uống mỗi ngày một cốc trà mà là rất nhiều: sáng, trưa, chiều, tối. Bất cứ khi nào họ cảm thấy thèm trà là không thể dừng lại được. Trà như một nguồn sống không thể thiếu. Uống trà, họ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, có sức sống hơn. Những người ở độ tuổi này không chỉ đơn giản là yêu thích trà, mà họ còn am hiểu sâu sắc về các văn hóa trà. Các đặc tính trà của mỗi vùng trên cả nước. Trà ở đâu ngon, trà phải pha như thế nào, tại sao trồng trà ở đây ngon... Họ không khác gì những chuyên gia với tầm hiểu biết sâu rộng và phong phú.
Các tin khác: