Hotline: 091 251 1898
Banner 3

Tin tức

Chè Shan Tuyết cổ thụ và những điều có thể bạn chưa biết

13/10/2016 15:05

Núi rừng Tây Bắc không chỉ đẹp với vẻ đẹp hùng tráng của thiên nhiên mà còn khiến người ta nhớ tới những rừng chè cổ thụ có từ rất lâu với vẻ đẹp độc đáo không giống bất cứ loại chè nào khác ở đâu với hương vị thơm ngon thượng hạng mà không loại chè nào sánh được

Núi rừng Tây Bắc không chỉ đẹp với vẻ đẹp hùng tráng của thiên nhiên mà còn khiến người ta nhớ tới những rừng chè cổ thụ có từ rất lâu với vẻ đẹp độc đáo không giống bất cứ loại chè nào khác ở đâu với hương vị thơm ngon thượng hạng mà không loại chè nào sánh được. Hãy cùng Btea khám phá thêm về những nét đẹp không chỉ bởi hương vị mà chè Shan Tuyết mang lại cho chúng ta.

Cảnh quan thiên nhiên đẹp của những cây chè Shan Tuyết cổ thụ

Với độ cao khoảng 1400 m so với mực nước biển, suối Giàng Yên Bái có khí hậu mát mẻ, thời tiết vô cùng thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của những cây chè cho hương vị ngon đặc trưng không bị lẫn với bất cứ loại chè nào ở đâu.

Những gốc chè cổ thụ tại nơi đây sẽ là điểm đến mãn nhãn cho những người thích du lịch và khám phá. Ở đây có tới hàng nghìn cây chè cổ thụ, có những cây có tuổi lên tới 400 tuổi và được xếp vào hạng sáu cây chè có tuổi đời lâu nhất thế giới.

Cây chè 400 tuổi gây ấn tượng mạnh với những người lần đầu tiên thấy nó bởi toàn thân cây to lớn được nhộm một màu trắng mốc với các cành cây uốn lượn đan xen vào nhau tạo nên một cấu trúc phức tạp mang vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên. Để hái được chè trên những cây chè cổ thụ này, người ta phải trèo lên thân cây và tùy từng tuổi cây sẽ có cách hái khác nhau để lưu giữ được vị đặc trưng của chè.

Chính các cây chè ở nơi đây đã tạo nền một vùng du lịch sinh thái thu hút rất nhiều người hiếu kỳ, khách du lịch và những người yêu thích chè tới thăm quan với mong muốn được uống thử một ngụm chè từ cây chè cổ thụ có hạng trên thế giới này.

Hương vị đặc trưng của chè Shan Tuyết suối Giàng

Chè Shan Tuyết suối Giàng có vị chát đặc biệt hơn hẳn các loại chè thông thường khác, nước chè cũng có màu vàng đậm chứ không phải màu xanh. Với vị chát đặc trưng mạnh khiến cho loại chè này cũng kén người uống hơn. Những người ít chịu “đắng, cay” hoặc không quen sẽ cảm thấy loại chè này dường như không ngon như “truyền thuyết”.

Nhưng với những người sành sỏi và quen với hương vị của loại chè này sẽ cảm nhận được vị và hương đặc biệt chỉ có ở chè Shan Tuyết suối Giàng. Nó có hương vị được ví như khi ta ngắm  những cô gái dân tộc trong buổi sáng tinh mơ với nét đẹp hoang sơ đi hái chè với một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc biệt khiến người ta lưu luyến trong lòng mãi không thôi.
Các tin khác: